จัดสวน มินิมอล

จัดสวน มินิมอล

จัดสวน มินิมอล ไอเดีย การจัดสวนสวย น่ารัก จัดได้เลยทุกห้องในบ้าน

จัดสวน มินิมอล โครงการบ้านภูเก็ต จัดสวน มินิมอล ไอเดีย การจัดสวนสวย น่ารัก จัดได้เลยทุกห้องในบ้าน หากคุณเป็นคนรักต้นไม้และอยากจัดสวนแต่ว่าติดปัญหาพื้นที่ การจัด สวนมินิมอล ย่อมเป็นทางเลือกที่ดีและก็เหมาะสมกับคุณมากที่สุด นอกจากนั้นสวนแบบนี้ยังช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้มุมต่างๆภายในบ้านของคุณได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย ทั้งยังสามารถเพิ่มโอโซน รวมทั้งเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ใน บ้าน โดยปลอดจากมลพิษที่ได้ชื่อว่าฝุ่นละอองต่างๆที่จะทำให้ท่านมีปัญหาเรื่องสุขภาพได้อีกด้วย POOL VILLA

จัดสวน มินิมอล

จัดสวน มินิมอล

การเลือกจัดสวนมินิมอล ไม่ยุ่งยาก มีมุมเล็ก ๆ ก็สามารถจัดสวนสวยได้

การจัด สวนมินิมอล นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการจัดสวนสำหรับผู้ที่มีพื้นที่น้อยจริงๆแต่ว่าต้องการเพิ่มมุมต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน คอนโด หรืออพาร์ทเม้นท์ ดังนั้นสวนนี้จึงเป็นทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจเป็นพิเศษ เพราะ วัสดุจัดสวนมินิมอล สามารถหาได้ง่าย ส่วน วิธีจัดสวนมินิมอล ไม่ยุ่งยากเลย ดังนั้นก็เลยไม่น่าแปลกใจที่สวนสไตล์นี้กำลังมาแรง และก็ได้รับความนิยมจากผู้คนอย่างต่อเนื่อง

5 แบบสวนเล็ก ๆ เพิ่มความน่ารักให้บ้านที่ใคร ๆ ก็จัดได้ 

ถ้าพูดถึงแบบจัด สวนมินิมอล เชื่อว่าหลายท่านมี ไอเดียจัดสวนมินิมอล แปลกใหม่เสมอ ดังนั้นสามารถรู้ได้ทันทีที่อุปกรณ์จัดสวนมีอะไรบ้าง และสวนแบบนี้ถือได้ว่าเรื่องง่ายสำหรับมือใหม่หัดจัดสวน เพราะการเลือกเริ่มจัด สวนสไตล์ Minimal มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก โครงการบ้านภูเก็ต รวมทั้งที่สำคัญคนจัดสามารถดีไซน์เองได้เอง 

โดยเหตุนี้มาดูกันเลยดีกว่า 5 แบบจัดสวนสไตล์มีแบบไหนน่าสนใจกันบ้าง

สวนโมเดิร์นคุมโทนขาว สวนแบบนี้จะจะจัดแบบเน้นความเรียบง่าย และก็เน้นสีขาวเป็นหลัก ซึ่งสามารถจัดไว้ที่บริเวณไหนของบ้านหรือตามมุมต่างๆของคอนโด ซึ่งจะย้ำของตกแต่งที่จะคุมโทนสีขาว ได้แก่พื้นหลัง หรือกระถางปลูกต้นไม้ แต่ว่าถ้าหากเป็นสวนภายนอกบ้านสามารถเพิ่มความเป็นธรรมชาติเป็นพิเศษ โดยจะเน้นต้นไม้ที่สามารถเพิ่มความลูกเล่น และก็ให้ความเป็นธรรมชาติอย่างมาก ดังเช่นปาล์มทุกสายพันธุ์, เฟิร์นชนิดต่างๆ, ไม้อวบน้ำ อาทิเช่น ลิ้นมังกร อากาเว่ รวมถึงหญ้าสายพันธุ์ต่างๆซึ่งที่นิยมกันมากที่สุดเป็น หญ้าคา, หญ้าน้ำพุ รวมทั้งหญ้าถอดปล้อง สวนเฟอร์นิเจอร์ที่จะใช้สำหรับจัดสวนมักจะเน้นเป็นสีขาวเป็นหลัก หรืออาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการแซมสีดำและเทา นอกจากนั้นการตัดสินใจเพิ่มกรวดสีขาว เทา ดำ เข้าไป เพื่อเพิ่มสไตล์มินิมอลให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น POOL VILLA

สวนในห้องนั่งเล่น อีกหนึ่งวิธีการจัดสวนมินิมอลสำหรับคนที่มีพื้นที่น้อยจริงๆโดยการวางโต๊ะขนาดตามที่ต้องการไว้ที่มุมใดมุมหนึ่งของตัวบ้าน เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้มุมโปรดในบ้าน จากนั้นใช้ผ้าสีเขียว หรืออาจจะลองทาสีเขียวบนโต๊ะ เพื่อเติมสีสันให้น่าสนใจมากขึ้น ก่อนจะเลือกต้นไม้จิ๋วเป็นต้นว่า แคคตัส กุหลาบหิน บีโกเนีย ลิ้นมังกรแคระ รวมทั้งไทรแคระ อื่นๆอีกมากมาย เป็นองค์ประกอบหลักสำหรับในการจัดสวน ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะจัดวางต้นไหนหน้าหลัง จากนั้นค่อยหาตุ๊กตาขนาดเล็กๆประดับสวนบนโต๊ะเพิ่มความสวยงาม โครงการบ้านภูเก็ต

แบบวินเทจ การจัดและตกแต่งสวนมินิมอลโดยเลือกสไตล์วินเทจ โดยการเน้นเลือกใช้สีวัสดุที่ต้องการตกแต่งดังเช่น เก้าอี้ โต๊ะ หรือกรวด และหินออกสีน้ำตาลๆเป็นหลัก เพื่อให้อารมณ์ย้อนยุคหน่อยๆโดยต้นไม้ที่จะใช้บางทีก็อาจจะเป็นพวกหญ้าต่างๆหรือต้นไม้ที่นิยมใช้จัดสวนทั่วไป แต่ว่าจะเพิ่มลูกเล่นให้ความรู้สึกย้อนยุคนิดหน่อย ด้วยการเพิ่มแผ่นไม้พร้อมข้อความต่างๆนอกจากนั้นจะมีตู้เก็บอุปกรณ์เครื่องมือทำสวนที่เน้นไม้เป็นหลัก พร้อมกับเพิ่มกังหันน้ำเข้าเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกให้สวนมินิมอล สไตล์วินเทจของคุณได้อย่างดีอีกด้วย

สวนบนชั้นวางของหรือชั้นวางหนังสือ อีกหนึ่งการจัดตกแต่งสวนที่เรียบง่ายๆและไม่ต้องลงทุนหรือต้องวางแผนอะไรมากนัก เพียงแต่แบ่งแยกพื้นที่บนชั้นวางหนังสือ หรือชั้นวางของที่ใช้ประจำให้ส่วนหนึ่งเป็นสวนสวยๆของคุณ พร้อมทั้งเติมลูกเล่นด้วยการใส่ความน่ารักของตุ๊กตาดินเผา หรือเพิ่มพืชดอกเข้าไป เพียงแค่นี้ชั้นวางหนังสือหรือชั้นวางของปกติ จะกลายเป็นสวนเล็กๆเรียบง่ายของคุณจะอยู่ในมุมโปรดทันที ส่วนต้นไม้ที่นิยมมาใช้จัดสวนแบบนี้จะฯลฯไม้ที่สามารถถูอากาศได้ หรือไม่ได้ต้องการแสงแดดปริมาณมาก ดังเช่นว่า POOL VILLA พลูด่าง ริบบิ้นต่างๆรวมทั้ง เดฟทุกสายพันธุ์ฯลฯ

สวนสวยในห้องนอน การตัดสินใจเลือกสวนมินิมอลในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมไม่น้อย เนื่องจากสามารถวางสวนน่ารักของคุณได้ทุกมุมของห้องนอน นอกจากนี้ยังสามารถปรับหรือตกแต่งให้สวนของคุณมีความน่าดึงดูดใจเยอะขึ้นด้วยการเพิ่มลูกเล่นสวนตุ๊กตา หรือโคมไฟต่างๆรวมทั้งอาจจะใช้กระถางไม้แขวนที่มาจากงานถักหรืองานทำมือที่ให้ลวดลายต่างๆ โครงการบ้านภูเก็ต เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้สวนมากยิ่งขึ้น

สำหรับสวนสไตล์ Minimal สามารถเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ทุกคนในบ้านได้มาก เนื่องมาจากเป็นสวนที่สามารถจัดแบบเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและลงตัวสุดๆซึ่งปัจจุบันสวนชนิดนี้นับว่าเป็นสวนยอดนิยมจากคนรักต้นไม้อย่างมาก เพราะนอกจากจัดง่ายแล้วยังสามารถจัดไว้ตรงส่วนในของตัวบ้านหรือแม้แต่คอนโดก็ได้

จัดสวน มินิมอล

สวนสไตล์มินิมอล (MINIMAL STYLE)

การจัดและตกแต่งสวนสไตล์มินิมอลจะยึดหลักตามแนวความคิด “Less is more” หรือน้อยแต่มาก ภายในสวนจึงจะไม่เน้นการตกแต่งที่มากมายอะไร โทนสีที่ใช้ก็มีไม่กี่สีคล้ายๆสไตล์โมเดิร์นหมายถึงขาว เทา ดำ การตกแต่งมักใช้ของน้อยชิ้นแต่มักเน้นการสื่อความหมาย เพิ่มกิมมิคให้สวนดูโดดเด่นขึ้น หรือมีฟังก์ชั่นหลายอย่างในของ 1 ชิ้น อาทิเช่น กระถางปูนเปลือย สายไฟพร้อมหลอดไส้ อีกทั้งเลือกวัสดุที่ทำความสะอาดง่าย อาทิเช่น แผ่นทางเดินสำเร็จรูป แผ่นหิน POOL VILLA

ลูกเล่นอีกอย่างในสวนสไตล์มินิมอลคือการเล่นระดับ เช่น การยกพื้นขึ้นมาคล้ายขั้นบันได หรือการกรุผิวกำแพงให้มีความตื้นลึกแตกต่างกัน ในส่วนของต้นไม้เน้นที่ดูแลง่าย เช่น ไม้พุ่มเตี้ยและไม้พุ่มสูงที่ตัดตกแต่งง่ายและไม้คลุมดิน สวนสไตล์มินิมอลเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบซ่อนลูกเล่นในการจัดแต่งบ้าน เน้นความสะอาด สบายตา รวมทั้งเหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาว่างมากนักสำหรับในการดูแลสวน โครงการบ้านภูเก็ต

บ้านสไตล์มินิมอล เป็นหนึ่งในเทรนด์การแต่งบ้านที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากในยุคนี้ ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย แต่กลับมีความรู้สึกน่าค้นหา ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา ก็เลยไม่แปลกใจเลยว่าใครๆก็หลงรักบ้านสไตล์นี้

สำหรับใครที่กำลังจะเริ่มต้นตกแต่งบ้าน บทความนี้ จะมาเสนอแนะเทคนิค ที่สามารถจะช่วยให้ทุกคน สามารถจัดบ้าน ให้ออกมาในรูปแบบมินิมอลตามที่ตั้งใจ เรามาดูกันเลยว่า มีเคล็ดลับอย่างไรบ้าง! POOL VILLA

 • บ้านสไตล์มินิมอล ตกแต่งแบบน้อยแต่มาก สร้างภาพลักษณ์อบอุ่น
  • การเลือกโทนสีภายในบ้าน
  • ประดับต้นไม้ เพิ่มความเป็นธรรมชาติ
  • การจัดแสงสร้างภาพลักษณ์อบอุ่น
  • เฟอร์นิเจอร์ “น้อยแต่มาก”
  • ชั้นวางของเพิ่มความเป็นระเบียบ
จัดสวน มินิมอล

จัดสวนสไตล์มินิมอล รับรองว่าบ้านจะมี สวนสวย

สไตล์ของคนรักบ้าน เมื่อได้จัดบ้านให้สวยงามในสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ ก็นับว่าเป็นความสุขอย่างหนึ่ง ยิ่งถ้าหากบ้านมีบริเวณพอที่จะสามารถจัดสวนได้ ก็จะยิ่งทำให้คนรักบ้านทั้งหลาย ยิ่งมีความสุขมากขึ้นด้วย การจัดและตกแต่งสวนในแบบยอดฮิตอย่างการจัดสวนสไตล์มินิมอล เป็นเทรนด์ที่หลายคนสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุว่าหลักของสไตล์มินิมอล คือ เรียบ แต่ดูดี และยังต้องคำนึงถึงประโยชน์การใช้สอยเป็นหลัก ซึ่งเหล่านี้ล้วนต้องมีไม่เว้นแม้แต่ในการจัดสวนอีกด้วย โดยมีทริคง่ายๆในการ  จัดสวนสไตล์มินิมอล ดังนี้ โครงการบ้านภูเก็ต

แนะนำ เทคนิค จัดสวนสไตล์มินิมอล

1. ปรับภูมิทัศน์บริเวณที่ต้องการจัดสวน

แน่นอนว่า ก่อนเริ่มต้น จัดสวนสไตล์มินิมอล เราจำเป็นต้องปรับภูมิทัศน์ในบริเวณสวนก่อนเป็นอย่างแรก โดยการจัดพื้นที่ให้มีบริเวณดูโล่ง สบายตา และผ่อนคลาย จัดข้าวของเครื่องใช้ให้เป็นระเบียบ เน้นใช้งานเท่าที่จำเป็น เน้นสีเรียบอย่างการนำกรวดหินสีขาวโรยทำเป็นทางเดิน หรือใช้กระถางต้นไม้แบบสีปูนเปลือย เลือกต้นไม้ฟอร์มสวยที่ดูแลไม่ยาก ก็สามารถบ่งบอกถึงสไตล์มินิมอลแท้ๆ ได้คือ เรียบ น้อย แต่ดูดีอย่างบอกไม่ถูก หรือจะหาเป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันก็ได้เช่นกัน

2. เจือความอบอุ่นแบบเรียบง่าย อย่างสไตล์มินิมอล

การจัดสวนแม้ว่าจะเน้นความผ่อนคลาย เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับ บ้าน ช่วยให้สบายตาก็จริง แต่เพื่อจะให้การตกแต่งสวนนั้นเข้ากันสไตล์มินิมอลแล้ว สามารถเพิ่มเติมกิมมิคอย่างอื่นได้ เช่น อาจใช้เฟอร์นิเจอร์เก้าอี้นั่งภายในสวนให้เป็นวัสดุที่ทำจากหวาย ไม้ก็ได้ หรือเฟอร์นิเจอร์อื่น POOL VILLA เน้นใช้สีแบบเอิร์ธโทน น้ำตาล ครีม ที่ดูเรียบ แพง หรือจะให้ได้กลิ่นอายวินเทจนิดๆ ก็ได้

3.ในกรณีที่มีพื้นที่จำกัด

แต่ต้องการ จัดสวนสไตล์มินิมอล ก็สามารถทำได้ ไม่ยาก โดยให้นำสิ่งของไม่จำเป็นออกไป และเน้นการปลูกต้นไม้จำพวกประเภททนแดด ทนฝน เน้นให้เป็นไม้ใบจะดีกว่า เพราะความเป็นมินิมอลนั้น ต้องการแค่เพียงสีเขียวสบายตา หรืออาจจะเป็นสีขาวเรียบๆ เพียงเท่านั้น เป็นต้นเฟินที่สามารถปลูกง่าย ไม่ต้องดูแลเยอะ หรือจะปลูกเพียงต้นกระบองเพชรจิ๋วก็เก๋ได้ไม่แพ้กันด้วย โครงการบ้านภูเก็ต

แค่เพียงมีกลเม็ดเคล็ดลับเหล่านี้ ก็สามารถ จัดสวนสไตล์มินิมอล ได้อย่างไม่ยุ่งยาก หรือคุณอาจจะเพิ่มเติม ปรับเสริมอย่างอื่นได้ โดยดูจากพื้นที่และบริเวณที่ต้องจัดสวนได้ เพราะการจัดสวนนั้นไม่มีหลักตายตัว POOL VILLA เพียงแต่เน้นให้คงคอนเซปต์ความเป็นมินิมอลที่เรียบแต่ดูมีสไตล์นั่นเอง

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป จัดสวน ทาวน์โฮม บ้านทรงยุโรป

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa