แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด แบบบ้านที่น่าสนใจ

ราคาที่ทุกคนจับต้องได้

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด Villas Phuket แบบบ้านที่น่าสนใจ ราคาที่ทุกคนจับต้องได้ แบบบ้านชั้นเดียวเป็นที่สนใจของคนไทย เนื่องจากสังคมไทยเป็นสังคมผู้สูงอายุ การอยู่อาศัยบนพื้นที่ชั้นเดียว เป็นที่นิยมมาตั้งแต่อดีต โดยเฉพาะแบบ บ้าน ชั้นเดียว ราคาประหยัด งบตั้งแต่ 300,000 – 2 ล้านบาท ซึ่งเป็นงบที่อยู่อาศัยในใจของใครหลายๆ คน มาดูอัปเดตแบบบ้านชั้นเดียว พร้อมราคาก่อสร้าง ได้ที่นี่ พูลวิลล่าภูเก็ต

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

รวมแบบบ้านชั้นเดียวใหม่ล่าสุด 2021-2022

1. แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดจาก Siamplan งบราคาก่อสร้างเริ่มต้น 390,000 บาท

Siamplan เป็นบริษัทเขียนแบบที่แจกแบบบ้านชั้นเดียวให้แก่ผู้สนใจได้ดาวน์โหลดไปก่อสร้างตามงบประมาณของตัวเอง โดยเริ่มต้นพื้นที่ใช้สอย 39 ตารางเมตร โดยมีชื่อแบบบ้านที่น่าสนใจ เช่น แบบบ้านอยู่สุขสบาย, แบบบ้านได้สบายใจ, แบบบ้านอยู่ดีมีแฮง, แบบบ้านอยู่นำได๋บ่, แบบบ้านอยู่ฟินเลย, แบบบ้านอยู่ในประเทศ, แบบบ้านอยู่เมาะๆ แมะๆ, แบบบ้านอยู่ตะมุตะมิ, แบบบ้านยู่เคียงข้างกัน, แบบบ้านอยู่แบบยั่งยืน, แบบบ้านอยู่แล้วดีใจ, แบบบ้านอยู่สบายๆ, แบบบ้านอยู่ครบครัน และแบบบ้านอยู่ดีกินดี

2. แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดจากการเคหะแห่งชาติ งบก่อสร้างเริ่มต้น 500,000 บาท

การเคหะแห่งชาติแจกแบบบ้านผู้สูงอายุงบก่อสร้างไม่เกิน 500,000 บาท และ 1,500,000 บาท ไม่รวมค่าที่ดิน โดยแบ่งออกเป็นแบบบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด และบ้านชั้นเดียวที่มีหลายๆ ห้อง มีชื่อแบบบ้านน่ารักๆ เช่น บ้านล้อมสวน, บ้าน House of Light และ Unity House

3. แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดจากสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร งบก่อสร้างเริ่มต้น 500,000 บาท

สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร แจกแบบบ้านให้ดาวน์โหลดไปสร้างได้มามากกว่า 120 แบบ แบบบ้านชั้นเดียวเหมาะสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ และผู้ทุพพลภาพ แบบบ้านชั้นเดียวมีชื่อเรียกเป็นชื่อดอกไม้ในวรรณคดี ได้แก่ กรมเขา, กระดุมทอง, กฤษณา, กวักโพธิ์เงิน, กันเกรา, กัลปพฤกษ์ เป็นต้น

4. แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดจากกรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย งบก่อสร้างเริ่มต้น 500,000 บาท

ใครที่มองหาแบบบ้านชั้นเดียวที่มีให้เลือกขนาดของห้อง 1, 2 และ 3 ห้อง เปรียบเทียบในรูปทรงเดียวกัน ลองเข้าไปดูแบบบ้านที่กรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย มีตัวอย่างชื่อแบบบ้านชั้นเดียวเก๋ๆ เช่น แบบบ้านสานฝัน, บ้านไทยพอเพียง, บ้านห่วงใยไทยประชาสุขใจ

5. แบบบ้านรักษ์โลกจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) งบก่อสร้างเริ่มต้น 1,000,000 บาท

แบบบ้านรักษ์โลกจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ มี 6 แบบ แบ่งออกเป็นงบก่อสร้างเริ่มต้น 1 ล้าน และ 2 ล้านบาท โดยใช้วัสดุที่ประหยัดพลังงาน รักษ์โลก แนว Eco Design เป็นแบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่อยากได้แบบบ้านที่รักษ์ธรรมชาติ

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

เคล็ดลับสร้างบ้านด้วยงบไม่มาก

ด้วยยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ดเช่นนี้ จะคิดสร้างบ้าน ปลูกบ้านบนเนื้อที่ของตนเอง แน่นอนว่าต้องมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างวิมานของตนเองให้สำเร็จ ถึงแม้หลายคนจะหาวิธีที่จะประหยัดงบด้วยการลดสเปคแบบบ้านให้มีขนาดเล็กลง หรือบ้างจากสองชั้นให้กลายเป็นชั้นเดียวเอา ปรับวัสดุต่างๆ นานา เพื่อไม่ให้ต้องรับแบกรับภาระค่าวัสดุก่อสร้างและค่าแรงอันมหาศาล ตามที่หลายคนมักคุ้นหูกันดีว่า สร้างบ้านมักบานปลายทุกที แต่ต่อไปนี้ปัญหาอันหนักอกหนักใจเหล่านี้จะหายไป เมื่อได้รู้ 9 เคล็ดลับที่ช่วยให้สร้างบ้านตามแบบบ้านในฝัน ได้ประหยัด โดยไม่ต้องลดสเปคให้ยุ่งยากVillas Phuket

1. เปลี่ยนวิธีสร้างออกแบบบ้าน
ในกรณีนี้เป็นการพูดถึงการเก็บรายละเอียดในการสร้างบ้าน ซึ่งหากเจ้าของบ้านรายไหนกำลังคิดสร้างบ้าน ราคาประหยัด อาจเลือกปรับเปลี่ยนวิธีสร้างออกแบบบ้าน จากที่ต้องใช้ฝีมือความปราณีตของช่าง ซึ่งจำเป็นต้องเสียค่าแรงและวัสดุก่อสร้างค่อนข้างเยอะ มาปรับเป็นสิ่งจำเป็น อย่างในกรณีการเดินสายไฟ โดยปกติหากต้องการความเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม มักจะเลือกวิธีร้อยสายไฟไปในท่อเหล็ก แล้วทาสีทับเพื่อไม่ให้เห็นสายไฟ ก็สามารถปรับเปลี่ยนมาเป็นเดินสายไฟลอย และใช้วิธีเก็บสายไฟมห้เรียบร้อยแทน หรือถ้าแบบบ้านเป็นชั้นเดียวแต่ต้องการยกสูง ซึ่งต้องใช้งบประมาณในการถมดินค่อนข้างมาก เพื่อไม่ให้บ้านทรุด อาจปรับเปลี่ยนมาเป็นเล่นระดับของบ้านแทน ก็จะทำให้ตัวบ้านดูโปร่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียสตางค์เยอะ

2. เลือกสเปควัสดุที่จำเป็น
แน่นอนว่าเมื่อคิดสร้างบ้าน ทุกคนล้วนอยากให้ออกมาดี อยากเลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมียมมาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน แน่นอนว่างบบานปลายแน่นอน ทางที่ดีหากต้องการสร้างบ้าน ราคาประหยัด ชนิดไม่ว่าแบบบ้านไหนก็อยู่ในราวๆ หลักแสน ด้วยวิธีเลือกวัสดุที่จำเป็น อย่างอะไรที่อยู่ด้านในบ้าน ที่ไม่จำเป็นต้องโชว์ความสวยงาม อย่างโซนซักล้างหลังบ้าน อาจเลือกใช้อาจเทปูนเปือยธรรมดา หรือใช้หินธรรมชาติมาตกแต่ง แทนการปูกระเบื้อง ก็จะช่วยค่าใช้จ่ายไปได้

3. เลือกสร้างบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่
สำหรับคนที่มีที่ดินของตัวเอง อยากจะมีแบบบ้านหลังใหญ่เต็มเนื้อที่ แนะนำว่าให้ยกเลิกความคิดนั้นไปก่อน เพราะหากต้องการสร้างบ้าน ราคาประหยัด อาจจะเลือกพื้นที่ในการสร้างบ้าน 2 ใน 4 ของพื้นที่พอ เนื้อที่ที่เหลือสามารถนำไปปลูกผักสวนครัว ทำเกษตรอินทรีย์ ยึดหลักความพอเพียง สร้างรายได้ให้ครอบครัวได้อีกด้วย ทั้งนี้การสร้างบ้านเต็มพื้นที่นอกจากจะไม่เหมาะสมแล้ว เปลืองงบประมาณแล้ว ยังทำให้ระบบถ่ายเทอากาศอากาศของบ้านไม่ดีเท่าที่ควรด้วย

4. แสง ลม คือหัวใจสำคัญของการสร้างบ้าน
การสร้างบ้านให้เย็น ถ่ายเทอากาศดี และดูโปร่งไม่มืดทึบ ตามหลักสไตล์ของแบบบ้านโมเดิร์นนั้น ไม่จำเป็นต้องลงทุนเลือกวัสดุช่วยให้บ้านเย็น คิดแผงโซลาเซลล์ให้สิ้นเปลืองเย็นแต่อย่างไร หลักการสร้างบ้าน ราคาประหยัด เพียงแค่รู้จักทิศทางลมและแสง ว่าควรหันทางไหน ซึ่งโดยปกติแล้วจะนิยมหันไปทางทิศเหนือและทิศใต้เป็นหลัก เนื่องจากเป็นทิศที่ไม่ได้รับแดดโดยตรง และมีลมพัดผ่านเข้าบ้านอยู่ตลอด พูลวิลล่าภูเก็ต

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

5. วาดผังแปลนบ้านตามความเหมาะสม
เมื่อคิดจะสร้างบ้าน ราคาประหยัด การวางผังแปลนบ้านถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ สืบเนื่องจากสามารถลดการสร้างสิ่งที่ไม่จำเป็นอย่างการต่อเติมเพิ่มได้ ดังนั้นการวาดแปลนบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านใด ควรคำนึงถึงการใช้งานและความจำเป็นเป็นหลัก

6. เรื่องพื้น ช่วยลดงบประมาณบ้านได้เห็นๆ
แน่นอนว่าเรื่องพื้นบ้าน เป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดงบบานปลาย สืบเนื่องจากมีความสวยงาม และราคาแพงซ้อนอยู่ ทางที่ดีหากตั้งมั่นแน่วแน่จะสร้างบ้าน ราคาประหยัด จึงควรเปลี่ยนจากวัสดุอย่างกระเบื้อง ไม้ลามิเนต หรือแกรนิตโต้ มาเป็นปูนเปือยแทน ก็จะช่วยให้บ้านเย็น และดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

7. ปรับเปลี่ยนผนังอิฐมอญเบา เป็นผนังเบา
สำหรับการสร้างบ้าน แน่นอนว่าการใช้ผนังอิฐมอญเบา ย่อมดีในเรื่องความแข็งแรง ทนทาน แต่อาจจะต้องเผชิญราคาวัสดุก่อสร้างที่ค่อนข้างสูงสักหน่อย เหตุนี้ใครที่กำลังสร้างบ้าน ราคาประหยัดอยู่ อาจเลือกใช้ผนังเบาอย่างยิปซั่มบอร์ดแทน ซึ่งนอกจากจะโดดเด่นเรื่องคุณภาพเทียบเท่ากับอิฐมอญเบาแล้ว ยังมีราคาย่อมเยาว์ด้วย

8. เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ ในการสร้างบ้าน ราคาประหยัด
เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ใกล้ตัว Villas Phuket และทุกคนสามารถทำได้กับการสร้าง ราคาประหยัด โดยเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติรอบตัวมาดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นไม้ไผ่ ฝางข้าว หลังคามุงจาก ล้วนแล้วมีราคาไม่แพง และยังมีคุณสมบัติดีเลิศ แถมยังทำให้บ้านสวย โดดเด่นอีกด้วย

9. DIY เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้
เป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างฟุ่มเฟือยเลยทีเดียว สำหรับการตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์มาเป็นส่วนประกอบหลักใน บ้าน แต่สำหรับการสร้างบ้าน ราคาประหยัด สามารถทำได้ เพียงหยิบจับวัสดุของเหลือใช้ อย่าง เศษไม้ ผ้า เบาะ ที่ชำรุด พูลวิลล่าภูเก็ต มาซ่อมแซมปรับปรุงให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงามได้

=====================

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านเมทัลชีท แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa