รู้ก่อนซื้อทาวน์โฮมมือสอง

รู้ก่อนซื้อทาวน์โฮมมือสอง

รู้ก่อนซื้อทาวน์โฮมมือสอง สิ่งสำคัญที่ควรรู้ก่อนซื้อทาวน์โฮมมือสอง

รู้ก่อนซื้อทาวน์โฮมมือสอง โครงการบ้านภูเก็ต สิ่งสำคัญที่ควรรู้ก่อนซื้อทาวน์โฮมมือสอง ถึงแม้ชีวิตของคนสมัยใหม่จะหันไปนิยมการพักอาศัยบนคอนโดมิเนียมหรู ติดรถไฟฟ้า เดินทางสะดวก กันมากขึ้น แม้กระนั้นเมื่อถึงเวลาที่ควรจะมีครอบครัว ความฝันที่อยากจะได้อยู่ภายใต้ชายคาของ “ บ้าน ” ที่มีพื้นที่กว้างขวางมากกว่า 

ก็ยังคงเป็นเป้าหมายที่ทุกคนต้องการเสมอ แล้วก็แม้ว่าจะไม่ใช่บ้านเดี่ยว แต่ว่า “ทาวน์โฮม” ก็นับว่าเป็นหนึ่งในรูปแบบที่อยู่ที่อาศัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าขึ้นชื่อว่าการซื้ออสังหาริมทรัพย์แล้ว ก่อนที่จะตกลงใจซื้อก็จำต้องมีความละเอียดรอบคอบให้มากที่สุด POOL VILLA โดยเรื่องสำคัญที่ควรจะพิจารณาก่อนซื้อทาวน์โฮมในฝันนั้น

ใครที่กำลังจะตัดสินใจ ซื้อทาวน์โฮม ควรจะพิจารณา ข้อมูลอื่นๆ ดังต่อไปนี้ เข้าไปดูโครงการ ก็ถามคำถาม เหล่านี้ กับเจ้าหน้าที่โครงการได้เลย

รู้ก่อนซื้อทาวน์โฮมมือสอง

1. หน้ากว้างเท่าไร

เมื่อก่อนทาวน์โฮมจำนวนมากจะหน้ากว้าง 4 เมตร สามารถจอดรถยนต์ได้ 1 คัน แม้กระนั้นตอนนี้หลายโครงการปรับแบบใหม่เพื่อให้มี Value มากเพิ่มขึ้น ด้วยวิธีการทำหน้ากว้างเพิ่มเป็นราวๆ 5 เมตร บางหลัง 5.7-6 เมตรก็มี เพื่อซึ่งสามารถจอดรถยนต์ได้ 2 คัน หลายโครงการอาจจะเคลมว่าจอดรถยนต์ได้ 2 คันก็จริง แต่ว่าขนาดหน้ากว้างกว่าย่อมดีมากกว่า โครงการบ้านภูเก็ต เพราะเหตุว่ามีพื้นที่มากยิ่งกว่า

2. ความลึกของหน้าบ้านทาวน์โฮม

ตามกฎหมายจำเป็นต้องลึกอย่างน้อย 3 เมตร ซึ่งพอที่จะจอดรถเก๋งเล็กได้ ซึ่งความลึกของหน้าบ้านหรือที่จอดรถมีความหมายพอกับความกว้างของหน้าบ้าน เพราะว่าความลึกของหน้าบ้านจะเป็นตัวบอกว่าเจ้าของบ้านสามารถจอดรถยนต์ได้กี่คันด้วย บางโครงการเคลมว่าจอดได้ 2 คันจริง จอดได้ 2 คันก็จริง แต่ว่าเกือบจะเปิดประตูเข้าบ้านไม่ได้ เป็นต้นว่า ผู้ใดที่ใช้รถกระบะซึ่งมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 5 เมตร ถ้าเราจะเลือกซื้อทาวน์โฮม รวมทั้งสามารถจอดรถกระบะหน้าบ้านได้ ที่จอดรถต้องลึกอย่างน้อย 5.5 เมตร

3. ความลึกของหลังบ้าน

ตามกฎหมายต้องลึกอยู่ที่ 2 เมตร แต่ถ้าโครงการไหนให้มากกว่า 2 เมตรก็แสดงว่าผู้ซื้อได้กำไร เพราะว่าได้พื้นที่ดินมากยิ่งกว่า (แต่ก็ต้องดูเปรียบเทียบราคาขายกับโครงการอื่นด้วย)

4. เสาเข็ม

เรื่องนี้ก็สำคัญ เพราะว่าบางโครงการจะลงเสาเข็มเฉพาะตัวบ้าน หน้าบ้านบริเวณที่จอดรถ และหลังบ้านไม่ได้ลงไว้ให้ ในอนาคตถ้าอยู่ไปนานๆอาจจะเจอปัญหาบ้านทรุดตามมา POOL VILLA ฉะนั้นเวลาไปดูทาวน์โฮมควรถามเรื่องการลงเสาเข็มหน้าบ้านรวมทั้งหลังบ้านด้วยเสมอ

5. ระบบก่อสร้าง

ส่วนใหญ่ทุกวันนี้การก่อสร้างทาวน์โฮมหลายๆโครงการใช้ระบบการก่อสร้างสำเร็จรูป ใช้ผนังสำเร็จรูปหรือระบบก่อสร้างแบบพรีแคส เพราะว่ามีความแข็งแรง ก่อสร้างได้เร็ว แต่ว่าข้อด้อยของบ้านที่ก่อสร้างระบบสำเร็จรูปนี้ คือทุบ เจาะต่อเติมไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ถ้าหากใครมองเรื่องการต่อเติม โครงการบ้านภูเก็ต เจาะ ทุบภายหลังซื้อไปก็ต้องถามโครงการก่อนนิดนึง

6. เพดานสูง

ความสูงของเพดานก็สำคัญ ตามมาตรฐานเพดานบ้านทาวน์โฮมจะสูงอยู่ที่ 2.6 เมตร แม้กระนั้นถ้าเกิดโครงการไหนให้เพดานสูง 2.7-3 เมตร นั่นหมายความว่าให้มากกว่าโครงการอื่นๆลักษณะเด่นของเพดานสูงคือบ้านจะโปร่งโล่งมากขึ้น และก็ในความคุ้มค่าลูกค้าได้พื้นที่ใช้สอยในแนวตั้งเพิ่มขึ้นด้วย POOL VILLA (บิวท์อินตู้ได้สูงขึ้น)

7. ฟังก์ชั่นห้องน้ำ

ส่วนใหญ่ทาวน์โฮม 2 ชั้น จะวางแบบให้มีห้องน้ำ 2 ห้อง คือที่ชั้น 1 รวมทั้งชั้น 2 อย่างละห้อง แต่ว่าสำหรับห้องน้ำชั้น 1 บางโครงการจะไม่ได้ทำที่อาบน้ำมาให้ หรือห้องน้ำเล็กเกินไป ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าหากบ้านหลังไหนสมาชิกเยอะ ห้องน้ำชั้น 1 อาบน้ำได้ก็ถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ

นี่เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของการเลือกซื้อทาวน์โฮมจ้ะ ยังมีเหตุอื่นๆที่จะต้องพิจารณาอีกมากมายสำหรับใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อโครงการไหน อย่าลืมเพิ่มรายละเอียดทั้ง 7 ข้อที่ว่ามานี้เข้าไปด้วยนะคะ โครงการบ้านภูเก็ต ช่วยประกอบกิจการตัดสินใจได้ไม่มากก็น้อย

รู้ก่อนซื้อทาวน์โฮมมือสอง

ใครๆก็ต้องการที่จะมีบ้าน เป็นของตนเอง แม้กระนั้น การจะซื้อบ้าน โครงการใหม่ๆ ที่เพิ่งเปิดตัวนั้น แพงสูงมากขึ้น อย่างเร็วจนเกินฐานะของเรา หรือถ้าเกิด คิดจะสร้างบ้านเอง สักหลังหนึ่งนี้นั้น จะต้องใช้งบประมาณสำหรับการซื้อที่ดิน เตรียมค่าก่อสร้าง 

โดยมีความซับซ้อน ซึ่งทำให้วงบ บานปลาย รวมทั้งต้องใช้ระยะเวลา ซึ่งบางที ก็เสร็จไม่ทันกำหนด ดังนั้น อีกทางเลือก ที่น่าสนใจสำหรับคนที่ ต้องการจะมีบ้าน แล้วก็ทาวน์โฮม เป็นของตัวเอง ซึ่งก็คือ POOL VILLA การซื้อบ้านมือสองหรือ การซื้อทาวน์โฮมมือสอง 

คอนโดมือสอง ซึ่งส่วนใหญ่นั้น ยังมีราคา ที่พวกเรา ยังสามารถ ที่จะจองเป็นเจ้าของได้ รวมทั้งที่สำคัญ จะต้องพูดว่า ถึงจะเป็นบ้าน มือสอง แต่ว่าก็ยังมีบ้าน จำนวนมาก ที่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ รวมทั้งยังสวยอยู่ โดยโครงการบ้านมือสอง

โดยมากชอบอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางสะดวก ใกล้เมืองสถานที่สำคัญ โครงการบ้านภูเก็ต และก็สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

แม้กระนั้น เอาเข้าจริง การซื้อบ้าน หรือทาวน์โฮมมือสอง นั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนัก เนื่องจากว่า ควรต้องศึกษา และก็ทำการวิเคราะห์ปัจจัยมากมายด้านก่อน ที่จะคิด ที่จะตัดสินใจซื้อ ทำให้บางที ตัดสินใจผิด หรือไม่ก็ไม่ทัน

เพราะว่าใช้เวลาคิดนาน กระทั่งคนอื่น ซื้อไปก่อนแล้ว ในวันนี้ ถ้าเกิดใคร ที่กำลังหา คำตอบในเรื่องนี้อยู่ เรามีความรู้ ในเรื่องนี้ที่อยากจะมาแชร์ รายละเอียด อาจจะยาวนิดหนึ่ง แต่ว่ารับประกันว่า คุ้มที่อ่านแน่ๆ โดยหลักการสำคัญ เพื่อใช้ตัดสินใจ เลือกซื้อบ้านมือสองหรือทาวน์โฮมมือสอง

รู้ก่อนซื้อทาวน์โฮมมือสอง

1. บ้านหลังที่เลือกซื้อนี้มีอายุเท่าใด เรื่องของอายุบ้านส่งผลต่อสภาพส่วนประกอบแน่นอน ซึ่งถ้าเป็นบ้านที่ถูกสร้างมาหลายปี แน่นอนว่าเมื่อซื้อมาแล้วบางทีอาจจะต้องมีการซ่อมเพิ่มอีก POOL VILLA ที่สำคัญถ้าได้โอกาสที่จะเข้าไปดูบ้านที่ต้องการซื้อ เสนอแนะว่าให้ดูในเรื่องของสภาพบ้านตามจุดสำคัญ ซึ่งถ้ามีข้อสงสัยให้ทำการถามจากคนที่พาไปดูบ้านหรือเจ้าของบ้าน

2. บ้านเคยได้รับการต่อเติมมาหรือไม่ สิ่งแรกพวกเราควรต้องดูก่อนว่าโครงสร้างเดิมของบ้านหลังนี้คืออะไร และก็ที่ผ่านมาเจ้าของบ้านเคยทำการต่อเติมหรือซ่อมแซมบ้านอะไรไปบ้าง ถ้ามีส่วนที่ต่อเติมนั้นมีความมั่นคงแข็งแรง โครงการบ้านภูเก็ต พร้อมใช้งานไหม หรือขัดต่อข้อกฎหมายต่างๆหรือไม่ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นข้อดีของการซื้อบ้านมือสองเพราะได้ค่าของส่วนต่อเติมของบ้านเป็นของแถม ซึ่งผู้ซื้อจะต้องจ่ายเงินต่อเติมเองถ้าซื้อบ้านมือโครงการใหม่

3. ทิศทางของฮวงจุ้ย เมื่อซื้อบ้านสักหลังก็ควรจะดูเรื่องของตำแหน่งบ้านตามหลักของฮวงจุ้ยมาประกอบการตัดสินใจด้วย ด้วยเหตุว่าทิศทางต่างๆในส่วนของที่พักอาศัยในบ้านอาจส่งผลถึงอะไรหลายๆด้าน ยกตัวอย่างที่จะจำเป็นต้องดูอย่างเช่น พระอาทิตย์ขึ้นทางไหน แดดที่ส่งจะตกกระทบที่บ้านเป็นอย่างไรบ้าง หรือทิศทางของลม ซึ่งจะช่วยทำให้รู้ว่าควรใช้งานส่วนไหนของบ้าน POOL VILLA เวลาไหน

4. ตรวจสอบสภาพบ้าน ว่าภายในบ้านน้ำไหล ไฟติด หรือไม่ ซึ่งถ้าหากได้เข้าไปดูที่บ้านด้วยตัวเอง เสนอแนะว่าอย่าลืมที่จะดูระบบของน้ำประปาแล้วก็ไฟฟ้า ว่ายังสามารถที่จะใช้การได้ดีไหม สำหรับในกรณีที่เป็นบ้านที่มีคนอยู่อาศัยอยู่แล้ว หัวข้อนี้น่าจะไม่มีปัญหา แต่ว่าถ้าหากเป็นบ้านมือสองว่างๆที่ไม่มีผู้ใดอาศัยมานาน สภาพเดิมๆและไม่ได้รับการปรับปรุง น่าจะจะต้องตรวจดูให้แน่ใจก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ ในกรณี ลองถามเจ้าของดูมีการฝังอะไรอยู่ใต้พื้นดินหรือในสวนหรือไม่ เพราะบ้านเดี่ยวมือสองมักจะสวนหรือพื้นที่ว่างบริเวณบ้าน บางทีอาจมีระบบประปาแล้วก็ระบบไฟฟ้าฝังอยู่ โดยหากเป็นทาวน์เฮ้าส์มือสองก็บางทีอาจสามารถข้ามข้อนี้ไป

5. เรื่องที่จอดรถ เชื่อว่าบางครั้งหลายคนซื้อบ้านมือสองมาก็มักที่จะลืมนึกถึงในเรื่องของที่จอดรถ เพราะเมื่อไรที่เจอบ้านที่ถูกใจ องค์ประกอบดี ทำเลดี ราคาไม่สูง ก็มักที่จะรีบตัดสินใจจองในทันที โครงการบ้านภูเก็ต แต่ว่าพอเอาเข้าจริงกลับทำให้พบว่าที่จอดรถน้อยเกินไปดีกับพาหนะคันเก่งจะทำเช่นไร ฉะนั้นแล้วการซื้อบ้านมือสองอย่าลืมที่จะนึกถึงประเด็นนี้ด้วย

6. ตรวจสอบสภาพแวดล้อมบริเวณ บ้าน เป็นอย่างไร หัวข้อนี้นับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งการที่รู้ก่อนว่าบ้านที่เราที่ต้องการซื้อนั้นใกล้กับอะไร ตัวอย่างเช่น มีตรอก ซอก ซอยอะไรหรือไม่ ติดสระน้ำ ติดถนนใหญ่ ใกล้ตลาด โรงเรียน โรงพยาบาล POOL VILLA ก็ยิ่งทำให้การตัดสินใจสำหรับเพื่อการเลือกซื้อง่ายมากยิ่งขึ้น  แถมยังช่วยในเรื่องของใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป รีวิวบ้าน 2 ล้าน Sale house หมู่บ้านหรูในภูเก็ต

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa