แบบบ้านแฝด ฟรี

แบบบ้านแฝด ฟรี

แบบบ้านแฝด ฟรี แบบบ้านสวย ตรงใจคนไทย ทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

แบบบ้านแฝด ฟรี โครงการบ้านภูเก็ต แบบบ้านสวย ตรงใจคนไทย ทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก แบบบ้านแฝด ฟรี แบบบ้านสวย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในบ้าน ต้องการก่อสร้าง บ้าน เอง แต่ว่าไม่อยาก เสียเงินค่าสถาปนิกเขียนแบบแบบบ้านฟรี ช่วยเราได้ แต่เว็บไซน์ไหนกันเล่า ที่จะแจกแบบบ้านฟรี ให้เราดาวน์โหลด ไปสร้างบ้านได้จริง เราได้เก็บแหล่งรวมแบบบ้านฟรี เพื่อให้เรา ดาวน์โหลดแบบบ้านฟรี ปี 2564 กัน ทั้งของหน่วยงานราชการ และก็กลุ่มเอกชน ที่จัดตั้งขึ้นมา POOL VILLA  จะมีที่ไหนกันบ้างมาอ่านกัน

แบบบ้านแฝด ฟรี

7 แหล่งรวมแบบบ้านฟรี 2564 มีที่ไหนแจกบ้าง

1. แบบบ้านฟรีจากกรมโยธาธิการและผังเมือง

2. แบบบ้านฟรีจากสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร

3. แบบบ้านฟรีจากสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน

4. แบบบ้านฟรีจาก ธนาคารอาคารสงเคราะห์

5. แบบบ้านฟรีจาก Pinterest โครงการบ้านภูเก็ต

6. แบบบ้านฟรีจาก Facebook Group : คนแบบบ้าน

7. แบบบ้านฟรี SCG

7 แหล่งรวมแบบบ้านฟรี ให้ดาวน์โหลดฟรีที่นำมาให้นี้ หวังว่าคงตอบโจทย์ ตรงใจ รวมทั้งมีสไตล์ สอดคล้องกับงบประมาณที่เตรียมไว้กันได้

แบบบ้านแฝด ฟรี

แนะนำแบบบ้านแฝดชั้นเดียว ดีไซน์โมเดิร์นทรอปิคอล 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 88 ตร.ม.

“บ้านแฝด”หมายถึงบ้านที่มีลักษณะ ภายนอกคล้ายคลึงกัน ส่วนใหญ่ จะถูกสร้างชิดกัน หรือใช้ผนังร่วม ด้านใดด้านหนึ่งร่วมกันนั่นเอง ซึ่งข้อดี ของมันอยู่ที่มีราคา จับต้องได้กว่าบ้านเดี่ยว และใช้ประโยชน์ จากที่ดิน ได้คุ้มค่าสุดๆ

เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นผลงานการกออกแบบจาก Tp5home โดยตัวบ้านมีการดีไซน์ สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล พร้อมโทนสีที่ดูสบายตา ให้ความรู้สึกโปร่งเตียน เย็นสบาย POOL VILLA กับสภาพอากาศเมืองที่มีอากาศร้อนทีเดียว

รอบๆพื้นที่ข้างบ้าน ถูกจัดวางให้เป็นที่จอดรถ 2 คัน ทั้งยัง มีมุมสวนเล็กๆ หน้าบ้าน ที่ช่วยสร้างบรรยากาศ ธรรมชาติสีเขียว สบายตาได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยทำให้ ตัวบ้านมีความมีชีวิตชีวา รวมทั้งลดความร้อน จากวัสดุพื้นอาคาร โครงการบ้านภูเก็ต ได้อีกด้วย

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการเลือกใช้วัสดุอิฐ สีเทาที่ให้ความรู้สึก แบบดินเท่ อีกทั้งยังกับกระเบื้องมุงหลังคา สีเทาอ่อนได้ดี  ช่วยทำให้วัสดุทั้งหลัง ไม่กลมกลืน หรือน่าเบื่อจนเกินไป

แปลนบ้าน บ้าน 1 หลังประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 88 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ส่วนใครที่ไม่ต้องการสร้างบ้านแบบแฝด บ้านเดี่ยวก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับที่ดินหน้าแคบแนวลึก POOL VILLA

สำหรับงบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ 950,000 บาท ส่วนใคร อยากได้แบบบ้านสวยๆ อย่างนี้ สามารถสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมรับออกแบบได้โดยตรง

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีสภาพปัจจัยที่ไม่เหมือนกันได้

แบบบ้านแฝด ฟรี

ขั้นตอนการขอแบบบ้านฟรี กทม. ขอแล้วเอาไปใช้ได้เลยหรือไม่

คงจะเห็นกันอยู่ว่า หลายหน่วยงาน มีการแจกแบบบ้านฟรี ทั้งแจกแบบบ้านฟรี กทม. รวมทั้ง ในต่างจังหวัด ซึ่งมักเกิดคำถามตามมาว่าแบบบ้านที่บอกว่าฟรีเหล่านั้น  ฟรีจริงหรือไม่? สามารถเอาไปแจ้ง ขออนุญาตก่อสร้าง โครงการบ้านภูเก็ต ได้ในทันทีเลยหรือเปล่า ถ้าหากไม่จะต้องขออย่างไรและก็ทำอย่างไร บทความนี้ ได้นำขั้นตอน การขอแบบบ้านฟรี กทม. ของสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ที่เป็นแหล่งรวมแบบบ้านฟรี จำนวนมาก รวมทั้ง ผู้คนนิยมนำไปใช้ มาบอกกัน

การขอแบบบ้านฟรี กทม. ทางช่องทางออนไลน์ แนวทางขอแบบบ้านฟรี กทม. ของสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ซึ่งสามารถนำไปขอนุญาตก่อสร้างได้จริงมี 2 แบบด้วยกัน ตัวอย่างเช่น แบบออนไลน์ แล้วก็แบบขอที่สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร โดยเรามาดู ขั้นตอนการขอแบบบ้านฟรี กทม. ทางช่องทางออนไลน์กันก่อน

1. เข้าไปที่เว็บของสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ขั้นตอนแรกที่เราจำเป็นต้องทำก็คือการเข้าไปที่เว็บไซต์ของสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ส่วนของการขอแบบบ้านฟรี POOL VILLA

2. เลือกแบบบ้านฟรี กทม. ที่ต้องการ เมื่อเข้าไปแล้วเราจะเห็นทันทีว่า ด้านล่างมีเขียน ข้อความว่า “ปัจจุบันเปิดให้ฟรีดาวน์โหลดแบบก่อสร้างบ้านฟรีทางอินเตอร์เน็ต….

3. กดดาวน์โหลดไฟล์แบบบ้านฟรี กทม. ไปใช้งาน และเมื่อเราได้แบบบ้านฟรี กทม. ที่ถูกใจแล้ว ก็ให้กดไปที่ Link แบบบ้านนั้นแล้วกดดาวน์โหลดหรือสั่งพิมพ์แบบบ้านที่ถูกใจออกมาใช้ขออนุญาตก่ออสร้างได้เลย

การขอแบบบ้านฟรี กทม. ที่สำนักงานเขตในพื้นที่

นอกเหนือจากการขอแบบบ้านฟรี กทม. ทางช่องทางออนไลน์แล้ว สำหรับใคร ที่ไม่สะดวกทางช่องทางออนไลน์นี้ ก็สามารถไปขอแบบบ้านฟรี กทม. ได้ที่สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. หาแบบบ้านฟรี กทม. ที่ต้องการ สำหรับการหาแบบบ้านฟรี กทม. ของสำนักการโยธา กรุงเทพมหานครที่ต้องการนั้นเราสามารถเข้าไปเลือกแบบบ้านทางช่องทางออนไลน์ได้ โครงการบ้านภูเก็ต

โดยจะต้องจดจำรหัสแบบหรือชื่อแบบไว้ให้ดีนะครับ หรือให้ไปที่สำนักงานเขต หรือสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร

2. ไปที่สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร หรือสำนักงานเขต 

เมื่อได้แบบบ้านฟรี กทม. แล้วก็ให้ไปที่สำนักงานเขต หรือสำนักงานสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร แล้วแจ้งต่อเจ้าหน้าที่กองแผนงานและประสานสาธารณูปโภค ชั้น 7 อาคารสำนักการโยธา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ถนนมิตรไมตรี เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร หรือ ฝ่ายโยธาของสำนักงานเขต ทั้ง 50 เขต ในวันและเวลาราชการ ว่าต้องการขอถ่ายเอกสารแบบบ้าน POOL VILLA

3. ถ่ายสำเนาแบบบ้านฟรี กทม. ไปใช้

เมื่อแจ้งกับเจ้าหน้าที่ขอแบบ บ้าน ฟรีแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะเอาแบบบ้านฟรีมาให้เราถ่ายสำเนาครับ โดยเราจะไม่เสียค่าใช้จ่ายในการขอแบบ แต่จะเสียค่าใช้จ่ายในการถ่ายสำเนาหรือถ่ายเอกสารเอง

การนำแบบบ้านฟรี กทม. ไปยื่นขออนุญาตปลูกสร้าง

ในส่วนของการนำแบบบ้านฟรี กทม. ที่เราพิมพ์ออกมา หรือไปถ่ายสำเนามานั้น เราสามารถไปยื่นขออนุญาต ปลูกสร้างที่เขตที่จะก่อสร้างบ้านได้เลย แต่ทางเขตนั้น อาจมีการขอเอกสารเพิ่มเติม ดังนี้

  • แผนการออกแบบโครงสร้างฐานราก ตามความเหมาะสมของสภาพดินในบริเวณนั้นๆ ซึ่งอันนี้จำเป็นจะต้องใช้วิศวกรโยธา
  • แบบผังบริเวณ ในมาตรส่วนไม่น้อยกว่า 1:500 ที่แสดงตำแหน่งบ้านที่จะสร้างบนโฉนด  แสดงระยะร่น & แสดงระดับ และการระบายน้ำทิ้งลงท่อสาธารณะ
  • หากเรามีการเปลี่ยนแปลงแบบก่อสร้างที่ต่างไปจากที่เราพิมพ์ออกมาหรือไปถ่ายสำเนามานั้น เราจะต้องยื่นแบบบ้านที่มีการเซ็นรับรองและผ่านการควบคุมและตรวจสอบจากสถาปนิกและวิศวกรที่มีใบประกอบวิชาชีพ

คงเห็นกันแล้วใช่ไหมว่าแนวทางการขอแบบบ้านฟรี กรุงเทพมหานคร นั้นง่ายดายยิ่งกว่าที่คิด แม้ใครมีข้อสงสัย ขอแนะนำให้สอบถามสำนักงานเขตหรือสำนักการโยธา จังหวัดกรุงเทพ เพื่อความชัดเจน แล้วก็ข้อมูลที่อัปเดตล่าสุด

แบบบ้านฟรี กทม.

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป แบบบ้านแฝด ฟรี สวนอังกฤษจัดเอง

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa