ค้นหารูปแปลงที่ดิน

ค้นหารูปแปลงที่ดิน LandsMaps ค้นหาระวางที่ดิน แปลงที่ดิน ผ่าน เว็บไซต์กรมที่ดิน

ค้นหารูปแปลงที่ดิน โครงการบ้านภูเก็ต เป็นแอปพลิเคชันที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน สำหรับการตรวจสอบตำแหน่ง และภาพแปลงที่ดิน โดยระบุเลขที่โฉนด บ้าน หรือสถานที่สำคัญในบริเวณใกล้เคียง นอกจากนี้ประชาชนยังสามารถตรวจสอบเส้นทางเพื่อเดินทางไปยังแปลงที่ดินดังกล่าว POOL VILLA  

รวมถึงตรวจสอบสถานที่ตั้งสำนักงานเขตที่ดินที่เกี่ยวข้องได้อีกด้วย POOL VILLA  

แอปพลิเคชันแสดงข้อมูลสำคัญต่างๆ ดังนี้ หมายเลขระวาง เลขที่ดิน เลขโฉนดที่ดิน หน้าสำรวจ ตำบล/อำเภอ/จังหวัด เนื้อที่ สำนักงานที่ดิน ค่าพิกัดสำนักงาน ราคาประเมินรายแปลงกรมธนารักษ์ ค่าพิกัดแปลง ค่าใช้จ่ายในการรังวัด ค่าธรรมเนียมภาษีอากร คิวรังวัด พื้นที่ใช้ประโยชน์ และข้อมูลผังเมืองรวมของกรุงเทพมหานคร

แอปพลิเคชันนี้จัดทำขึ้นโดยกรมที่ดิน ร่วมกับสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) ภายใต้การกำกับดูแลของนายกรัฐมนตรี สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี ภายใต้โครงการศูนย์กลางแอปพลิเคชันภาครัฐ (Government Application Center) อันมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ของรัฐผ่านโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์พกพาได้ โครงการบ้านภูเก็ต

แอปพลิเคชัน LandsMaps ดีอย่างไร

แอปพลิเคชัน LandsMaps จะช่วยค้นหาระวางที่ดินที่ดิน โฉนดที่ดิน โดยนำข้อมูลรูปแปลงที่ดินแสดงผลลัพธ์ซ้อนทับชั้นข้อมูลภาพถ่ายดาวเทียมร่วมกับบริการของ Google Maps ครอบคลุมพื้นที่ทั้งประเทศ ปริมาณกว่า 34 ล้านแปลง POOL VILLA  

โดยได้บูรณาการด้านข้อมูลร่วมกับหน่วยงานภาครัฐอื่น เป็นต้นว่า ที่ทำการปรับปรุงรัฐบาลดิจิทัล ในการพัฒนาโมบายแอปลิเคชัน “LandsMaps” กรมธนารักษ์สำหรับเพื่อการเช็คราคาประเมินที่ดินเพื่อการจัดเก็บภาษีที่ดิน กรมโยธาธิการแล้วก็แปลนเมือง รวมทั้งกรุงเทพฯ สำหรับการแบ่งแบบแปลนเมือง แล้วก็การใช้ผลดีในพื้นที่ ทำให้การค้นหาระวางที่ดิน แล้วก็ตำแหน่งที่ดินไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปยังที่ทำการที่ดิน ช่วยย่นระยะเวลาแล้วก็ทุ่นค่าใช้จ่ายให้กับสามัญชนได้อีกด้วย

ดังนี้ ในปี 2563 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา มีผู้ใช้งาน “LandsMaps” รวมทั้งสิ้น 20,243,105 ครั้ง เฉลี่ยแล้ววันละ 55,309 ครั้ง สำหรับในปี 2564 (ข้อมูลในวันที่ 21 เดือนมิถุนายน 2564) พบว่ามีผู้ใช้งานแล้ว รวม 11,683,874 ครั้ง เฉลี่ยแล้ววันละ 67,930 ครั้ง

โดยพบว่าในตอนการแพร่ระบาดของวัววิด-19 ตั้งแต่ต้นปี 2564 ก่อนหน้านี้ มีพลเมืองเข้ามาใช้งานมากขึ้นจากเดิมถึงวันละ 12,621 ครั้ง รวมทั้งมีผู้เข้าใช้งานรวมตั้งแต่ปี 2553 จนกระทั่งเดี๋ยวนี้กว่า 84 ล้านครั้ง และก็หน่วยงานภาครัฐนำใช้ประโยชน์มากยิ่งกว่า 42 หน่วยงาน

วิธีค้นหาระวางที่ดิน แปลงที่ดิน ผ่านแอปพลิเคชัน Landsmaps

แอปพลิเคชัน Landsmaps จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับพลเมือง ภาคเอกชน รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐสามารถสำรวจเนื้อหาข้อมูลของแปลงที่ดินพื้นฐาน  อย่างเช่น พื้นที่ สถานที่ตั้ง ภาวะแปลงที่ดินจากรูปดาวเทียม Street View วัสดุนำทาง โครงการบ้านภูเก็ต

หลังจากติดตั้งแอปพลิเคชัน LandsMaps แล้ว ให้ลงทะเบียนและยืนยันการลงทะเบียนผ่านอีเมล

ต่อจากนั้นเข้าระบบก็สามารถเริ่มค้นหาระวางที่ดิน แปลงที่ดิน โดยเจาะจงข้อมูลที่ตั้งของที่ดินจังหวัดและก็อำเภอ กรอกเลขที่โฉนด ระบบจะแสดงข้อมูลภาพแปลงที่ดินบนแผนที่ของ Google Map ให้มองเห็นบนภาพถ่ายทางอากาศ POOL VILLA  

ถ้าเกิดไม่รู้จักเลขโฉนดที่ดิน สามารถค้นหารูปแปลงที่ดินได้จากสถานที่สำคัญใกล้เคียงแล้วเลือกไปยังแปลงที่ดินที่อยากรู้ข้อมูล

ยิ่งกว่านั้นระบบยังมีฟังก์ชันเพิ่มที่เปิดให้บริการแล้ว เมื่อวันที่ 15 เดือนมิถุนายน 2564 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการใช้แรงงานอีกเพียบเลย ดังเช่น โครงการบ้านภูเก็ต

 • รองรับการเข้าใช้งานได้เพิ่มขึ้นเป็นวันละ 200,000 ครั้ง
 • แสดงผลได้ 2 ภาษา (ไทยและอังกฤษ)
 • จดจำแปลงที่ดินที่ค้นหาสำหรับผู้ที่ลงทะเบียน
 • แสดงชั้นข้อมูลภาพถ่ายทางอากาศจากกรมที่ดิน
 • มีระบบป้องกันการคัดลอกข้อมูลโดยไม่ได้รับการอนุญาต
 • มีระบบลงทะเบียนผ่าน Social (Google, Facebook หรือ Twitter) เพื่อรับบริการเพิ่ม เช่น จดจำแปลงที่ดินที่ค้นหาสำหรับผู้ที่ลงทะเบียน

ทั้งนี้ ระบบจะแสดงข้อมูลพื้นฐานจำนวน 14 รายการ ได้แก่ POOL VILLA  

 1. หมายเลขระวาง
 2. เลขที่ดิน
 3. เลขโฉนดที่ดิน
 4. หน้าสำรวจ (ตำบล อำเภอ จังหวัด)
 5. เนื้อที่
 6. สำนักงานที่ดิน
 7. เบอร์โทรศัพท์
 8. ค่าพิกัดสำนักงานที่ดิน
 9. ราคาประเมินรายแปลงกรมธนารักษ์
 10. ค่าพิกัดแปลง
 11. ค่าใช้จ่ายในการรังวัดที่ดิน
 12. ค่าธรรมเนียมภาษีอากร
 13. คิวรังวัด
 14. แสดงผังเมืองการใช้ประโยชน์ในที่ดิน

นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความสบายต่อภาคธุรกิจแล้วก็ภาคพสกนิกรสำหรับเพื่อการนำข้อมูลมาประกอบกิจการตกลงใจพิเคราะห์ซื้อขายแลกเปลี่ยนหรือใช้เพื่อสำหรับการบริหารจัดแจงเกี่ยวกับที่ดิน (Ease of doing business) โครงการบ้านภูเก็ต

วิธีค้นหาระวางที่ดิน แปลงที่ดิน ผ่านเว็บไซต์ Dolwms.dol.go.th

เว้นเสียแต่แอปพลิเคชัน LandsMaps แล้ว ยังสามารถเข้าไปค้นหาระวางที่ดิน แปลงที่ดิน ตรวจดูชื่อเจ้าของที่ออนไลน์ รวมทั้งวิเคราะห์โฉนดที่ดิน  ได้จากเว็บไซต์ Dolwms.dol.go.th

สามารถกรอกเนื้อหา เป็นต้นว่า จังหวัด อำเภอ และก็เลขที่โฉนด หลังจากนั้นกดปุ่มค้นหาเพื่อเรียกมองข้อมูลได้โดยทันที ซึ่งสำหรับการค้นหาระวางที่ดิน ค้นหาแปลงที่ดิน และก็ตรวจดูชื่อเจ้าของที่ออนไลน์ผ่านเว็บนี้จะให้ข้อมูลชนิดเดียวกันกับการค้นหาระวางที่ดิน ค้นหาแปลงที่ดินผ่านแอปพลิเคชัน

โดยระบบจะแสดงข้อมูลภาพแปลงที่ดินบนแผนที่ของ Google Map ให้มองเห็นบนภาพถ่ายทางอากาศ พร้อมข้อมูลเนื้อหาของที่ดิน อย่างเช่น เลขลำดับระวาง  หน้าตรวจ ที่ทำการที่ดิน ราคาประเมินรายแปลงของกรมธนารักษ์ ฯลฯ ถ้าเกิดต้องการรู้การเดินทางจากแปลงที่ดินไปยังที่ทำการที่ดินของพื้นที่ที่แปลงที่ดินตั้งอยู่ก็เรียกมองทางได้ หรือถ้าเกิดปรารถนาดูบรรยากาศที่ดินรอบๆแบบ 360 องศาก็เลือกดูภาพ Street View ได้ด้วยเหมือนกัน POOL VILLA  

ผู้พึงพอใจสามารถเข้าไปใช้งานเหมาะเว็บหรือทางแอปพลิเคชัน “LandsMaps” โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ทั้งยังจากแอปสโตร์ (App Store) รวมทั้งกูเกิลเพลย์ (Google Play) หรือผ่านแอปพลิเคชัน “Smartlands” ได้โดยทันที ถามรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ถึงที่เหมาะ DOL Call Center 0-2141-5555 (ตลอด 1 วัน) โครงการบ้านภูเก็ต

เว้นแต่แอปพลิเคชัน LandsMaps แล้วยังมีอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่น่าดึงดูดจากกรมที่ดิน เช่น แอปพลิเคชัน “SmartLands” โดยให้บริการ 15 ด้าน ดังต่อไปนี้

1. สารานุกรมที่ดิน ให้ความรู้และสร้างความเข้าใจด้านที่ดินที่สำคัญและจำเป็นสำหรับประชาชน POOL VILLA  

2. การนัดจดทะเบียนล่วงหน้า ในการทำธุรกรรมด้านที่ดินกับสำนักงานที่ดินทั่วประเทศ

3. LandsMaps การค้นหารูปแปลงที่ดิน ที่มีรายละเอียดโฉนดที่ดิน 33 ล้านแปลง โดยสามารถเข้าถึงการค้นหาที่ดิน โฉนดที่ดิน และเลขระวางได้ทันที

4. การตรวจสอบราคาประเมินที่ดินประจำปีของกรมธนารักษ์ โครงการบ้านภูเก็ต

5. การค้นหาที่ตั้งสำนักงานที่ดิน ทั้ง 463 แห่งทั่วประเทศ

6. การคำนวณภาษีอากรและค่าธรรมเนียมที่ดินประเภทต่าง ๆ เพื่อเตรียมการ

7. ขั้นตอนการทำธุรกรรมที่ดิน

8. การค้นหาข้อมูลนิติบุคคลจัดสรรที่ดินอาคารชุด POOL VILLA  

9. การค้นหาประกาศที่ดิน (e-LandsAnnouncement) เพื่อรักษาสิทธิ์ในที่ดินของประชาชนผ่านระบบอินเตอร์เน็ต

10. การเข้าถึงเว็บไซต์กรมที่ดิน โครงการบ้านภูเก็ต

11. การร้องทุกข์-ร้องเรียน ผ่านระบบ e-Contact DC

12. การติดต่อกรมที่ดินผ่าน LINE: @teedin ของแต่ละสำนักงานที่ดินเพื่อปรึกษาหารือ ติดตามงานที่ยังไม่แล้วเสร็จในวันเดียว

13. ข่าวการจัดซื้อ-จัดจ้าง ของกรมที่ดิน

14. ระบบถาม-ตอบ ปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับที่ดิน POOL VILLA  

15. การตรวจสอบค่าใช้จ่ายในการรังวัดทั่วประเทศที่มีค่าใช้จ่าย บ้าน ที่แตกต่างกันในแต่ละจังหวัด

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป จัดสวนกระถางปูน ข้อดีรั้วบ้านไม้เทียม

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa